CÔNG DỤNG CỦA MASSAGE
 

khoemassage.comCÔNG DỤNG CỦA MASSAGE

Nhiều quý ông thường đi massage (matxa) để lấy lại sự cân bằng về thể chất và tinh thần nhưng hẳn rất ít quý ông "ghiền" mat xa saigon biết rõ công dụng của các trường phái mat xa khác nhau tác dụng lên sức khỏe như thế nào. "

1. Shiatsu

Điểm đặc biệt tại Fuji Massage Center chính là liệu pháp bấm huyệt (day huyệt) Shiatsu - một nghệ thuật tẩm quất truyền thống của Nhật bản, với kỹ thuật dùng 2 ngón tay cái và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các huyệt đạo trên khắp cơ thể nhằm điều chỉnh các rối loạn chức năng, lưu thông tuần hoàn máu. Shiatsu giúp điều trị một số bệnh đặc thù về xương, khớp, giúp giảm đau, mệt mỏi, căng thẳng, tạo sự hưng phấn và thoải mái cho cơ thể. Ngoài ra Shiatsu cúng có tác dung tốt đối với da, kích thích tuyến nột tiết, làm tăng hay giảm tiết chất nhờn, tạo độ cân bằng cho da.

2. Thai Massage

Mục đích của Thai massage ( Thai matxa) là giúp cơ thể giữ được thăng bằng trong quá trình phân bổ năng lượng trong cơ thể. Những thao tác cơ bản trong Thai massage (Thai matxa) bao gồm kéo, duỗi, hít thở và lắc, thả lỏng…

Đây là phương pháp tác động từ bên ngoài vào sâu bên trong cơ thể tới các cơ, gân, khớp, các mô liên kết, các dây thần kinh giúp lưu thông các luồng chân khí trong cơ thể và giải phóng năng lượng qua các huyệt đạo, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp.
Thai massage (Thai matxa) còn có tác dụng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau những mệt mỏi, đồng thời giảm hẳn các bệnh đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa hay các bệnh liên quan đến đường ruột, hô hấp…

3. Massage với tinh dầu

Massage (mátxa) với tinh dầu là dùng tinh dầu nguyên chất để kết hợp với các động tác massage (mátxa) đặc biệt nhằm làm cho các quý ông được thư giãn thoải mái cả về cơ thể lẫn tinh thần. Phương pháp massage (mátxa) tinh dầu thường được sử dụng phổ biến trong trị liệu thẩm mỹ.

4. Massage với đá nóng

Massage (matxa) đá nóng vốn được coi là phương pháp massage (matxa) dành cho giới quý tộc tại các spa. Người ta thường dùng các loại đá núi lửa để massage (matxa) vì loại đá này giữ được nhiệt lâu hơn. Kích thước các viên đá cũng được lựa chọn cho phù hợp với việc truyền sức nóng vào các huyệt đạo nhất định trong cơ thể.

Massage (matxa) bằng đá nóng cũng được coi là phương pháp trị liệu giúp cân bằng trạng thái tâm lý của các quý ông. Ngoài ra, năng lượng từ đá nóng khi tác động lên cơ thể dưới dạng sóng do sự khác nhau về độ nhiệt (do kích thước các viên đá khác nhau) sẽ rất tốt cho cơ thể nhanh chóng phục hồi năng lượng, lấy lại tinh thần sảng khoái, giải tỏa stress và trị bệnh phong thấp, tê khớp.

5. Massage với thảo dược


Không ít quý ông lại thích được massage (matxa) với mùi hương dễ chịu của các loại thảo dược như ngải cứu, sả, gừng, bạch đàn hương…Các loại thảo dược này không những kết hợp tạo mùi hương dễ chịu mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như: giúp lưu thông khí huyết, tạo cảm giảm thư thái, giảm các vết bầm tím trên da và tuần hoàn các chức năng trong cơ thể…Ngoài ra, các tinh chất trong các thảo dược còn là nguồn dưỡng da tự nhiên giúp cân bằng độ ẩm và bảo vệ da trước các tác động của môi trường, đồng thời chống oxy hóa và giúp da trẻ hơn, giảm căng cứng, sưng tấy….