Skip to content Skip to footer

Hàng ngày chúng ta thường chú ý đến những phần như: mặt, tay, bụng,… mà thường quên để ý đến đôi bàn chân của mình. Chỉ khi chúng có các triệu chứng như: lạnh chân, đau nhức, tê phù,… thì mới quan tâm đến. Thế nhưng vai trò của đôi chân rất quan trọng, cần phải quan tâm đến việc chăm sóc chúng, nhất là massage chân. Trong bài viết này, Khỏe Spa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về liệu pháp matxa chân cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe.

TÌM HIỂU VỀ MASSAGE CHÂN

Ngày nay, hầu hết các hình thức matxa chân đều dựa trên các yếu tố từ nhiều trường phái massage khác nhau, chẳng hạn như shiatsu ( “shi” có nghĩa là ngón cái còn “atsu” là ấn đè) và bấm huyệt. Những liệu pháp này hoạt động bằng cách gây áp lực lên hơn 7.000 dây thần kinh ở bàn chân để giải phóng sự tắc nghẽn năng lượng ở những nơi khác trong cơ thể.

Bên cạnh đó, massage chân và bấm huyệt có thể được sử dụng để giảm đau cũng như căng thẳng; thậm chí tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương. Mặc dù, thực hiện bằng bàn tay là kỹ thuật truyền thống của matxa chân; nhưng đôi khi có thể sử dụng gậy hoặc con lăn để kích thích hiệu quả hơn các vùng phản xạ của bàn chân.

TỔNG HỢP 5 TÁC DỤNG NỔI BẬT CỦA MASSAGE CHÂN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
GIẢM CĂNG THẲNG, MỆT MỎI

Khi được massage chân, tác dụng đầu tiên mà bạn cảm nhận được là giảm căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, các bác sĩ còn coi liệu pháp massage này như là một phương pháp tâm lý trị liệu hiệu quả cho những bệnh nhân trầm cảm hay lo âu. Chính vì vậy, kỹ thuật matxa chân đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế.

PHỤC HỒI SỨC KHỎE, NÂNG CAO TÍNH LINH HOẠT CỦA CƠ BẮP

Việc massage chân có tác động rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Nó như một loại thuốc vô hình nhưng mang lại những tác dụng sâu sắc. Không những thế bạn có thể kết hợp matxa chân với các liệu pháp khác như: bấm huyệtbody massage (matxa toàn thân), matxa đá nóng,… Giúp điều hòa âm dương, khí huyết để duy trì trạng thái cân bằng cho các cơ quan trong cơ thể.

GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ

Đối với người thường xuyên mệt mỏi do hoạt động quá nhiều hay từ 30 tuổi trở lên, massage chân là một giải pháp tuyệt vời giúp thoái khỏi các cơn đau nhanh chóng. Đồng thời, liệu pháp này còn giúp ngăn ngừa các bệnh về xương và khớp, cải thiện bệnh viêm gan chân, giúp ngăn ngừa chấn thương bàn chân và mắt cá chân, điều trị chuột rút,…

THÚC ĐẨY SỰ TUẦN HOÀN VÀ LƯU THÔNG CỦA MÁU

Việc massage chân thường xuyên còn giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết. Nhờ đó, đôi bàn chân của bạn sẽ hạn chế được tình trạng sạm da và nứt nẻ. Đồng thời sức khỏe cũng được nâng cao và làn da trở nên hồng hào, tươi trẻ. Chính vì vậy, matxa chân còn có tác dụng trong việc làm đẹp cho cơ thể.

GIẢM CÁC TRIỆU CHỨNG MẤT NGỦ

Đôi khi nhịp sống hối hả khiến bạn khó ngủ vào ban đêm và cảm thấy uể oải, mệt mỏi và thiếu năng lượng vào ban ngày. Massage chân là phương pháp chữa mất ngủ hiệu quả giúp bạn có được giấc ngủ sâu, dài và bất ngờ vào ban đêm. Từ đó, mang đến cho bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng, kích thích các vùng phản xạ giấc ngủ. Bạn cũng có thể kết hợp liệu pháp này với matxa tinh dầu hoặc matxa đá nóng để mang lại hiệu quả thư giãn cao nhất.

CÓ NHỮNG LOẠI KỸ THUẬT MASSAGE CHÂN NÀO?
MATXA CHÂN KIỂU THÁI

Phương pháp matxa chân kiểu Thái chủ yếu sử dụng ngón tay cái, các khớp ngón tay và thanh gỗ tròn để tạo áp lực lên các khu vực cụ thể trên lòng bàn chân. Mục đích của phương pháp này là giải phóng nhiều luồng năng lượng trong cơ thể. Từ đó đạt được sự cân bằng, thư giãn và sức khỏe toàn thân. Massage chân Thái coi điểm cuối của 10 đường năng lượng chính chạy qua cơ thể làm điểm áp lực quan trọng.

BẤM HUYỆT

Giống như matxa chân kiểu Thái, bấm huyệt cũng nhắm vào các điểm cụ thể trên lòng bàn chân. Nhằm cải thiện các bộ phận cơ thể khác nhau được kết nối với nó. Điều này làm cho massage chân bằng cách bấm huyệt trở thành một giải pháp dễ dàng cho các vấn đề về trên cơ thể cũng như các cơn đau.

GIỜ MỞ CỬA

 10h – 22h30

Chi Nhánh 1:
 128 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận
 ĐT: (028) 395 1489

Chi Nhánh 3:
 6A, Thi Sách, P.Bến Nghé, Q.1
 ĐT: (028)627-01828

Chi Nhánh 4:
64 Xuân Diệu, P.4, Q. Tân Bình
 ĐT: (028)629-74238

Chi Nhánh 5:
93/1 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5
 ĐT: (028)668-27732

Chi Nhánh 6:
01 Chu Văn An, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức
 ĐT: (028)372-25758

Chi Nhánh 7:
41 đường 41, P.Tân Phong, Q.7
 ĐT: (028)665-03732

Chi Nhánh 8:
3A Võ Văn Tần, P6 – Q.3
 ĐT: 028)627-11448

Chi Nhánh 9:
38 Bùi Thị Xuân, P.Bến Thành, Q.1 
 ĐT: (028)668-57172

Khỏe Spa © 2010. All Rights Reserved.